CẦN NHÂN RỘNG MÔ HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV CHO CÁC DOANH NGHIỆP

08/02/2020
Ngày 07/02/2020, Công ty Vinpearl Nha Trang tổ chức họp công bố mô hình phòng chống dịch bệnh vi rút nCoV của doanh nghiệp.

CẦN NHÂN RỘNG MÔ HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Ngày 07/02/2020, Công ty Vinpearl Nha Trang tổ chức họp công bố mô hình phòng chống dịch bệnh vi rút nCoV của doanh nghiệp. Tham dự có ông Cung Quỳnh Anh- Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, BS. Huỳnh Văn Dõng- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ông Huỳnh Văn Vinh- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa và hơn 10 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP Nha Trang.

Ông Nguyễn Văn Minh- Tổng quản lý Khách sạn Vinpearl Nha Trang báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh vi rút nCoV của doanh nghiệp, việc thành lập ban phòng chống dịch bệnh; vận hành một cách khẩn trương qua các nhóm hoạt động là truyền thông cho khách hàng, cán bộ nhân viên, người lao động doanh nghiệp; thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại công ty, thực hiện các hoạt động vệ sinh, khử trùng từng khu vực. Ông Minh cho biết, công ty đã cụ thể hóa các bảng hướng dẫn, thông tin đầy đủ các vấn đề lien quan trong phòng chống, phát hiện, hỗ trợ chăm sóc khách hàng; các hỗ trợ ở quầy lễ tân, điểm trạm, trong phòng khách sạn; đối với cán bộ nhân viên được tập huấn, cập nhật các thông tin phòng chống dịch bệnh qua email, tin nhắn, kênh truyền thông nội bộ; thực hiện tốt các biện pháp rửa tay, đeo khẩu trang; đối với từng người đều có tự theo dõi sức khỏe; hướng dẫn báo cáo hàng ngày.

Tại các phòng khách sạn, khách hàng được khuyến cáo mở cửa phòng thông thoáng; giữ nhiệt độ phòng 26 độ C; có bảng thông tin của khách hàng để kiểm soát khách hàng nếu đi từ vùng dịch về sẽ có phối hợp các cơ quan liên quan để tư vấn, giải quyết cho khách hàng.

Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công ty tăng cường khử trùng, vệ sinh nhà hàng sau giờ phục vụ; thay thế các món sống, thực phẩm sử dụng đều nấu chín theo khuyến cáo của ngành y tế. cán bộ nhân viên được đo kiểm tra nhiệt độ trước và sau ca làm; yêu cầu đeo khẩu trang, tăng suất ăn để nâng cao sức khỏe; báo cáo thường xuyên công tác phòng chống dịch bệnh nCoV cho Tổng Giám đốc công ty, doanh nghiệp.

Đối với một số khu vực dịch vụ có môi trường kín như karaoke, vũ trường tạm dừng đóng cửa không hoạt động, công ty luôn duy trì các hoạt động vệ sinh, khử trùng; tăng cường theo dõi sát sức khỏe của cán bộ nhân viên; Công ty cũng xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh nCoV nếu xảy ra những trường hợp xấu.

BS.Huỳnh Văn Dõng- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, đã chia sẻ tại hội thảo, hoan nghênh doanh nghiệp đã có những chấp hành rất tốt những khuyến cáo của ngành y tế; kết quả đạt được rất hiệu quả; công tác truyền thông triển khai tốt. Qua thực tế kiểm tra cho thấy Công ty Vinpearl đã làm tốt từ khâu lên kế hoạch chuẩn bị; triển khai tập huấn và triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV cho từng bộ phận, khu vực; BS.Dõng mong muốn tiếp tục duy trì cách làm tốt này và cần nhân rộng ra nhiều khách sạn, doanh nghiệp khác trong toàn tỉnh

Tính đến ngày 8/2/2020, số người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) là 34.909 trường hợp, có 724 ca tử vong. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 13 trường hợp, trong đó 02 công dân Trung Quốc (01 người đã được điều trị khỏi); 06 công dân Việt Nam đều trở về từ TP Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân quốc tịch Mỹ bay từ Mỹ về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Vũ Hán, Trung Quốc; 01 tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 02 trường hợp là mẹ và em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Theo Bộ y tế, 02 bệnh nhân Trung Quốc gồm người cha 66 tuổi và người con trai 28 tuổi đã được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh; hiện người con đã được điều trị khỏi bệnh, người cha ổn định, hết sốt. 06 người Việt Nam nhiễm nCoV có 1 người đã khỏi và xuất viện, 01 người Việt Nam bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn, có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc đang điều trị tại Việt Nam đã khỏi, 01 bệnh nhân có quốc tịch Mỹ bay về Việt Nam từ Mỹ từng quá cảnh tại sân bay Vũ Hán, bệnh nhân đã được xác định dương tính với nCoV, 01 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính nCoV trước đó; 02 trường hợp là mẹ và em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. 83 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV với dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch; tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 392 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm vi rút nCoV.

Văn Hanh

707/VDD-GSDD

V/v Thông báo thông điệp truyền thông cho vùng bị thiên tai lũ lụt

22034/QĐ-BCĐQG

V/v ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại khu chung cư"

2203/QĐ-BCĐQG

V/v ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại hộ gia đình

84/2015/QH13

Luật An toàn vệ sinh lao động

24/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

13045/UBND-KGVX

V/v Cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn COVID-19"

12727/UBND-KGVX

V/v triển khai Công điện số 1852/CĐ-BCĐ ngày 30/11/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

2935/QĐ-IPN

CÔNG NHẬN PHÒNG XÉT NGHIỆM ĐƯỢC PHÉP KHẲNG ĐỊNH CÁC TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2

7511/UBND-YT

V/v triển khai Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng chính phủ

06/CĐ-CTUBND

Về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới

5053/QĐ-BYT

V/v Ban hành "Sổ tay Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính"

21/CT-BYT

V/v Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

35/2019/TT-BYT

Quy định phạm vi hoạt động chuyên môn đối với người hành nghề khám, chữa bệnh

1519/BYT-MT

Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng bệnh Covid-19 cho người dân và cộng đồng

1441/BYT-MT

Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế

4278/SYT-TTra

V/v triển khai thực hiện Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ

4131/SYT-NVY

V/v Triển khai hoạt dộng phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

3088/SYT-NVY

V/v thực hiện Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế

2899/SYT-NVD

V/v đình chỉ lưu hành thuốc Bivantox không đạt tiêu chuẩn chất lượng

2022/SYT-NVY

V/v thực hiện Quyết định số 2011/QĐ-BYT ngày 19/5/2020 của Bộ Y tế

113/QĐ-KSBT

V/v Ban hành quy chế tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo

14/QĐ-KSBT

Ban hành quy chế làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

133/QĐ-KSBT

V/v Ban hành Quy định tiêu chuẩn, đánh giá, xếp loại A, B, C hàng tháng cho công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

195/QĐ-KSBT

V/v ban hành Quy chế quản lý và sử dụng tài sản công của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

307/QĐ-KSBT

V/v công khai dự toán 9 tháng đầu năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Tổng đài tư vấn các dịch vụ
Số ĐIỆN THOẠI
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại7277
  • Năm hiện tại7277
  • Tổng lượt truy cập54170
  • Xem tiếp >>
Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19
Các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới
Liên kết website