SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KHÁNH HÒA TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

20/02/2020
Ngày 18/2/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KHÁNH HÒA TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Ngày 18/2/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.Chủ trì lớp tập huấn là Cô Hoáng Thị Lý- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa.Báo cáo viên là BS.Tôn Thất Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa.

Các cán bộ, giáo viên, người lao động của nhà trường được cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Kế hoạch 1175 ngày 12/02/2020 Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; các chỉ đạo của Bộ Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVDI-19 trong trường học như công văn số 525/BYT-MT ngày 06/02/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp trong trường học

Ngày 12/02/2020, Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế ban hành công văn số 180/MT-VP về việc góp ý nội dung phòng chống dịch nCoV trong trường học. Nội dung cụ thể như sau:Tại nhà, trước khi đến trường

Cha mẹ, học sinh, sinh viên, học viên: thực hiện việc tăng cường sức khỏe bằng cách súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Đối với trẻ mầm non, học sinh: cha mẹ đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt/ ho/ khó thở chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu cần, đưa trẻ đến cơ sở y tế (CSYT) để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đối với Sinh viên, học sinh: tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt/ ho/ khó thở chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe; Nếu cần thì đến CSYT để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên; học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường:tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt/ ho/ khó thở chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe; Nếu cần, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Tại trường: nhà trường phải đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một ly nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Nếu nhà trường cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh thì phải đảm bảo mỗi học sinh có 01 khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi giờ học. Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ; đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Tăng cường thông khí tại lớp học. Tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch.

Trong thời gian học sinh ở trường, không tổ chứccác hoạt động tập thể,đông người ,dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học. Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ, công nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung như:

- Rửa tay với nước sạch và xà phòng đúng tại các thời điểm trước khi vào lớp học; trước và sau khi ăn; Sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ; Sau khi đi vệ sinh; Khi thấy tay bẩn.

- Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải, khăn tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như ly, chai nước, khăn tay, gối, chăn…

- Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt /ho /khó thở /mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng Y tế để kiểm tra, theo dõi.

Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng Y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại trường có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn học sinh đeo đúng cách.

Khi giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra theo dõi cách ly. Nhân viên Y tế thông báo ngay cho trạm y tế, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách.

Công tác khử khuẩn tại nhà trường: thực hiện khử khuẩnbằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn chưá 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiênkhử khuẩn bằng cách lau, rửa.

Trước khi HS quay trở lại trường: Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chưá nước phải được đậy kín. Tổ chức khử khuẩn trường học 1 lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học

Trong thời gian học: Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập,…Mỗi ngày 2 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

Đối với các phương tiện đưa đón học sinh: mỗi ngày 2 lần sau mỗi chuyến đưa, đón HS tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa, xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa số, sàn xe.

Trong trường hợp có học sinh biểu hiện sốt /ho /khó thở tại trường học, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với nCoV, nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế. Bố trí thùng đựng chất thải có nắp đậy kín và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

Hoa Đăng

02/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045

98/2021/NĐ-CP

Quản lý trang thiết bị y tế

20/2021/TT-BYT

Quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế

7937/VPCP-QHQT

V/v áp dụng “Hộ chiếu vắc-xin” và các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế

285/TB-VPCP

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19

1265/HD-BCĐ

HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ NGƯỜI MẮC COVID-19 TẠI NHÀ

38/TB-UBND

Kết luận của UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 25/01/2022

48/TB-UBND

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 11/02/2022

38/TB-UBND

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 25/01/2022

509/UBND-KGVX

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂN DẦN 2022

472/QĐ-BYT

V/v hướng dẫn chẩn đoán điều trị, chăm sóc, theo dõi và quản lý người bệnh Hemophilia

627/QĐ-BYT

V/v ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn một số quy trình kỹ thuật điều trị bệnh sụp mi"

579/QĐ-BYT

V/v ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm lao trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cộng đồng"

1695/KCB-NV

Tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

1242/QĐ-BYT

Tài liệu hướng dẫn phục hồi chức năng và tự chăm sóc các bệnh có liên quan sau mắc Covid-19

1864/SYT-NVYD

Thu hồi thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg

906/SYT-NVYD

TĂNG CƯỜNG TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

786/SYT-NVYD

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến 16h ngày 21/02/2022

786/SYT-NVYD

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến 16h ngày 21/02/2022

694/SYT-NVYD

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến 17h ngày 15/02/2022

1118A/KSBT-KHNV

Mời chào giá mua hóa chất xét nghiệm huyết học

831/KSBT-TCHC

Mời chào giá thuê xe vận chuyển viên chức, người lao động đi công tác các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Khánh Hòa

717/KSBT-TCHC

Mời chào giá thuê xe vận chuyển viên chức, người lao động đi công tác các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Khánh Hòa

465/KSBT-TCHC

Mời chào giá thuê xe vận chuyển viên chức, người lao động đi công tác các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Khánh Hòa

100A/QĐ-KSBT

Về việc phê duyệt kết quả lựa nhà thầu cung cấp dịch vụ vận chuyển viên chức, người lao động đi công tác các huyện, thị xã, thành phố tháng 5 năm 2024

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Tổng đài tư vấn các dịch vụ
Số ĐIỆN THOẠI
Thống kê
  • Đang truy cập106
  • Hôm nay1306
  • Tháng hiện tại253938
  • Năm hiện tại1767877
  • Tổng lượt truy cập7933777
  • Xem tiếp >>
Phòng chống cúm A(H5) trên người
Liên kết website