ĐẢNG BỘ BỘ PHẬN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THỰC HIỆN TỐT CÁC NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN

02/04/2020
Ngày 27/3/2020, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội Đảng khóa I, nhiệm kỳ 2020-2022.

ĐẢNG BỘ BỘ PHẬN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THỰC HIỆN TỐT CÁC NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN

Ngày 27/3/2020, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội Đảng khóa I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có 41 đảng viên, trong đó có 30 đồng chí là đảng viên chính thức, 11 đồng chí là đảng viên dự bị. Tại Đại hội, kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận khóa mới nhiệm kỳ 2020-2022 là 5 đồng chí.

Theo đồng chí Huỳnh Văn Dõng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2019-2020 đã triển khai đồng bộ các hoạt động chuyên môn như: theo dõi giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh, chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn kỹ thuật, kiểm tra công tác phòng chống dịch, tiêm chủng mở rộng và báo cáo bệnh truyền nhiễm. Phối hợp cùng y tế địa phương xử lý dịch sốt xuất huyết dengues (SXHD) trên diện rộng tại thành phố Nha Trang, kết quả SXHD tại Nha Trang đã được khống chế trước khai mạc Năm du lịch quốc gia vài tuần.

Bắt đầu năm 2020, Đảng bộ bộ phận tập trung mọi nguồn lực để tham gia cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế khống chế các dịch bệnh trên địa bàn không lan rộng, bùng phát, đặc biệt là COVID-19, sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng, sởi. Năm 2019, không có dịch sốt rét xảy ra, số ca mắc giảm đáng kể so với năm 2018. Triển khai thành công công tác tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ trẻ được tiêm các loại vaccin đạt tỷ lệ quy định của Sở Y tế.

Đã triển khai đạt các chỉ tiêu về khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp, giám sát môi trường lao động, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh liên quan đến nghề nghiệp, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh cho các doanh nghiệp, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật cho các cán bộ làm công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn; thực hiện thành công Đề án phát triển Y tế biển, đảo tỉnh Khánh Hòa năm 2019; Tổ chức khám và điều trị bệnh răng miệng tại các trường học, thực hiện 2 đợt kiểm tra, giám sát công tác y tế trường học tại 57 cơ sở; Tổ chức 02 lớp tập huấn về công tác y tế trường học cho gần 200 cán bộ tại các trường học trên địa bàn tỉnh; Công tác giám sát chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải y tế đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Khám, tư vấn và điều trị dự phòng cho trên 3.000 lượt, trong đó Khám, tư vấn các bệnh truyền nhiễm 2970 lượt và tiêm phòng trên 3.000 mũi vaccin các loại. Triển khai hiệu quả chương trình tiêm 600 mũi vaccin cúm mùa cho nhân viên y tế tại 14 đơn vị trong ngành, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế trong tỉnh.

Tổ chức tốt việc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone với tổng số bệnh nhân (BN) tham gia toàn tỉnh là 755 người, tại Trung tâm là 369 người, số BN đạt liều duy trì là 316; Số BN vừa điều trị HIV/AIDS vừa điều trị bằng Methadone là 25 người. Trong quá trình điều trị, chưa có BN dừng điều trị do tác dụng phụ của Methadone hoặc bệnh nặng. Với một số BN đang điều trị Methadone bị mắc kèm bệnh khác như lao, rối loạn tâm thần, các bệnh phải điều trị bằng phẫu thuật, tai nạn giao thông/sinh hoạt, Phòng khám phối hợp với các bệnh viện chuyển thuốc Methadone đến nơi người bệnh nằm viện để tiếp tục điều trị theo quy định.

Năm 2019, thực hiện đáp ứng tốt nhu cầu xét nghiệm của đơn vị cũng như nhu cầu xét nghiệm dịch vụ của cộng đồng. Kết quả xét nghiệm đảm bảo chính xác và trả lời đúng thời gian quy định. Không xảy ra sự cố nào về chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực xét nghiệm HIV/AIDS. Khoa Xét nghiệm cũng đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025 theo phiên bản mới 2017.

Triển khai Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển tại 137 xã/phường, hoàn thành điều tra suy dinh dưỡng 30 cụm (xã) trên toàn tỉnh do Viện Dinh Dưỡng chọn cùng nhiều hoạt động liên quan khác như: Công tác phòng chống bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh đái tháo đường, các rối loạn do thiếu Iốt.

Hoạt động giám sát số trường hợp nhiễm HIV, số nhiễm HIV chuyển sang AIDS được thực hiện chặt chẽ. Liên tục tổ chức rà soát số liệu người nhiễm HIV/AIDS và tử vong do AIDS tại các địa phương, cập nhật thông tin những trường hợp mất dấu, chuyển đi, tử vong, những trường hợp không có trên thực tế để cập nhật vào phần mềm HIV 3.1 và báo cáo cấp trên. Hỗ trợ các đơn vị y tế nhà nước triển khai tư vấn, xét nghiệm HIV, công tác tư vấn, xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế tư nhân bắt đầu phối hợp triển khai khá tốt, góp phần phát hiện nhiều trường hợp mới nhiễm HIV. Đã triển khai xét nghiệm nhanh HIV tại cộng đồng.

Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe được thực hiện tích cực, đa dạng hình thức và nội dung. Các nội dung truyền thông tập trung vào công tác phòng chống bệnh tật cho công đồng, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phổ biến những thành tựu mới, nổi bật của ngành y tế Khánh Hòa.

Xây dựng kho vaccin của Trung tâm đạt chuẩn GSP. Ban hành đầy đủ qui trình quản lý Dược nội bộ và tổ chức thực hiện bài bản, đúng quy trình. Hoàn thành tốt công tác cung ứng vật tư, hóa chất sinh phẩm, thuốc, vaccin, cơ số phòng chống bão lụt và hóa chất phòng chống dịch hàng năm cho các khoa phòng.

Công tác tài chính kế toán được tổ chức thực hiện đáp ứng nhu cầu chuyên môn của đơn vị. Qua một năm hoạt động, các hoạt động liên quan đến tài chính kế toán dần đi vào ổn định. Chế độ chính sách của viên chức và người lao động được chi kịp thời, các khoản thu chi được quản lý chặt chẽ đúng quy định, không xảy ra thất thoát tài chính, tài sản của đơn vị. Triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Kho bạc Nhà nước, tổ chức thanh toán chứng từ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo quy định mới.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được triển khai rất hiệu quả. Hội đồng nghiên cứu khoa học của Trung tâm được thành lập và tổ chức nghiệm thu thành công 08 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Trong đó có 3/8 đề tài được đánh giá đạt loại xuất sắc. Có 01 đề tài được báo cáo tại Hội nghị Khoa học miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 và được đăng trên Tạp chí Y học Dự phòng. Trong giai đoạn vừa qua, đơn vị cũng đã hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế trong việc thực hiện các chương trình, dự án lớn về phòng chống dịch bệnh như RAI2E, dự án Quỹ toàn cầu, dự án D-MOSS, tổ chức HELP, ...

Đối với công tác xây dựng Đảng, đã xây dựng nghị quyết đảng bộ bộ phận hàng tháng sát thực tế, hầu hết các nội dung đã xây dựng trong nghị quyết hàng tháng đều được thực hiện. Sự phân công trong đảng bộ bộ phận rõ ràng phù hợp với khả năng của từng đảng viên. Hàng tháng rà soát chỉ tiêu kế hoạch hoạt động để đưa vào nghị quyết cho phù hợp, xây dựng kế hoạch kiểm tra và giám sát đảng viên theo điều lệ Đảng. Đảng bộ bộ phận làm việc theo qui chế; Nội dung sinh hoạt đảng bộ bộ phận thực hiện theo đề án "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ" của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh và qui định số 97/QĐ-TW của ban chấp hành Trung ương ngày 22/3/2004; Thời gian sinh hoạt đảng bộ bộ phận là ngày đầu tháng để kiểm điểm kịp thời việc thực hiện nghị quyết tháng qua và xây dựng nghị quyết tháng tới.

Lâm Quyên

707/VDD-GSDD

V/v Thông báo thông điệp truyền thông cho vùng bị thiên tai lũ lụt

22034/QĐ-BCĐQG

V/v ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại khu chung cư"

2203/QĐ-BCĐQG

V/v ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại hộ gia đình

84/2015/QH13

Luật An toàn vệ sinh lao động

24/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

13045/UBND-KGVX

V/v Cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn COVID-19"

12727/UBND-KGVX

V/v triển khai Công điện số 1852/CĐ-BCĐ ngày 30/11/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

2935/QĐ-IPN

CÔNG NHẬN PHÒNG XÉT NGHIỆM ĐƯỢC PHÉP KHẲNG ĐỊNH CÁC TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2

7511/UBND-YT

V/v triển khai Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng chính phủ

06/CĐ-CTUBND

Về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới

5053/QĐ-BYT

V/v Ban hành "Sổ tay Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính"

21/CT-BYT

V/v Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

35/2019/TT-BYT

Quy định phạm vi hoạt động chuyên môn đối với người hành nghề khám, chữa bệnh

1519/BYT-MT

Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng bệnh Covid-19 cho người dân và cộng đồng

1441/BYT-MT

Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế

4278/SYT-TTra

V/v triển khai thực hiện Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ

4131/SYT-NVY

V/v Triển khai hoạt dộng phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

3088/SYT-NVY

V/v thực hiện Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế

2899/SYT-NVD

V/v đình chỉ lưu hành thuốc Bivantox không đạt tiêu chuẩn chất lượng

2022/SYT-NVY

V/v thực hiện Quyết định số 2011/QĐ-BYT ngày 19/5/2020 của Bộ Y tế

113/QĐ-KSBT

V/v Ban hành quy chế tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo

14/QĐ-KSBT

Ban hành quy chế làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

133/QĐ-KSBT

V/v Ban hành Quy định tiêu chuẩn, đánh giá, xếp loại A, B, C hàng tháng cho công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

195/QĐ-KSBT

V/v ban hành Quy chế quản lý và sử dụng tài sản công của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

307/QĐ-KSBT

V/v công khai dự toán 9 tháng đầu năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Tổng đài tư vấn các dịch vụ
Số ĐIỆN THOẠI
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay273
  • Tháng hiện tại10998
  • Năm hiện tại10998
  • Tổng lượt truy cập57891
  • Xem tiếp >>
Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19
An toàn vệ sinh thực phẩm
Liên kết website